Phân biệt ví da cá sấu thật – giả chuẩn nhất 2019

Ví da cá sấu thật – cách phân biệt hiệu quả nhất

Ví da cá sấu thật được biết đến là dòng ví cao cấp và thời thượng không chỉ bởi chất liệu da độc đáo mà còn vì độ bền dai tuyệt vời. Cũng bởi vậy mà da cá sấu thường được làm giả vô cùng tinh vi. Để giúp các anh em có thể lựa chọn được một chiếc ví da cá sấu thật ưng ý, bài viết hôm nay Vua ví da sẽ đưa ra các cách phân biệt thật – giả loại da đặc biệt này.

1. Da cá sấu – dòng da thời thượng và cao cấp

Từ thời xa xưa, da cá sấu đã được con người khai thác để làm các loại phụ kiện thời trang bởi bề mặt da có những lớp vân vảy độc đáo. Ngày nay da cá sấu vẫn được ưa chuộng trên toàn thế giới, các món đồ cá sấu luôn được các tín đồ thời trang săn đón. Tại Việt Nam, đồ da cá sấu tuy là một mặt hàng khá đắt đó nhưng lại không quá hiếm, một trong số đó là ví da cá sấu thật.

Da cá sấu thường có 2 cách lấy da: một là dọc phần da lưng để lấy nguyên vẹn phần da bụng, hai là dọc phần da bụng để lấy tấm da lưng hoàn hảo. Đối với các hãng thời trang nước ngoài như ở châu Mỹ hay châu Âu, họ thường ưu tiên lấy phần da bụng bởi độ mịn đẹp. Còn với những người châu Á thì họ ưa chuộng phần da lưng hơn bởi những lớp vảy cá tính độc đáo. Theo quan niệm của người châu Á , phần vân đặc biệt trên bề mặt da cá sấu có ý nghĩa phong thủy thể hiện sự giàu có sang trọng.

Vậy nên để phân biệt được ví da cá sấu thật , giả, sẽ có 2 phần da cần lưu ý.

2. Ví da cá sấu thật – phân biệt vùng da bụng

Phần da bụng cá sấu thì thường trơn nhẵn hơn phần da lưng, không có những đường vẩy ghồ ghề mà mịn đẹp hơn. Đối với phần da bụng thì có 2 cách để phân biệt đâu là da cá sấu thật.

Da bụng cá sấu có các họa tiết là các ô hình chữ nhật. Và giữa các ô hình chữ nhật này có những đường gân. Và đây là 1 trong những đặc điểm để phân biệt. Các đường gân này không là từ 1 đường thẳng, mà được tạo từ nhiều đường chỉ nhỏ xếp chồng lên nhau, tạo thành 1 đường gân lớn. Để dễ hình dung, ta có thể nhìn đường chỉ tay của mình, thì nó cũng tương tự với đường chỉ trên vân da cá sấu vậy, cũng xếp bởi nhiều đường chỉ nhỏ, chồng lên nhau thành 1 đường chỉ tay

Da cá sấu thật sẽ có lỗ chân lông và mọi người có thể nhận ra được nó nếu xem kỹ. Tiếng anh gọi nó là ISO ( Integumentary Sense Organs), có tác dụng giúp cá sấu định hướng được dòng nước khi bơi.

Đồ da cá sấu tại VN chủ yếu là dòng cá sấu châu Á, hay có tên tiếng anh là Crocodile. Loại này có đặc điểm là các ISO có rất nhiều ở vùng cổ, vùng bụng cá sấu Ta có thể quan sát, ở da bụng, mỗi ô da đều có một ISO ở tầm giữa phía trên của ô da. Như chiếc ví da cá sấu thật ở hình dưới đây là một ví dụ minh họa. Những đồ giả da chưa để ý đến phần này, chưa đủ để làm giả một cách tinh vi nên đây là căn cứ để mọi người có thể phân biệt được.

Hình ảnh bề mặt ví da cá sấu thật với những lỗ chân lông trên ô vân

3. Ví da cá sấu thật – phân biệt vùng da lưng

Khi phân biệt vùng da lưng cá sấu có 3 phần cần lưu ý : thứ nhất là phần vẩy đuôi, thứ hai là phần lưng và cuối cùng là phần da chân. Ba phần này có những đường vân vẩy khác nhau và có những cách phân biệt riêng.

a, Phần vảy đuôi

Ví da cá sấu thật có phần vảy đuôi độc đáo cũng rất được yêu thích. Để kiểm tra, bạn có thể dùng ngón tay để cậy phần vảy đuôi lên. Dưới phần vảy đuôi này có khớp, mặc dù cứng nhưng khi dùng ngón tay lay, ta có thể cảm nhận được phần khớp của vảy đuôi này.

Ví da cá sấu thật với đường vẩy đuôi mềm mại sắc nét

b, Phần da lưng

Phần da lưng có những xương rất cứng, khi dùng ngón tay ấn vào thì nó không dập lún xuống. Tuy nhiên, hiện nay đồ giả da cũng đã mô phỏng được cái xương này. Nên có thể cách này không còn hữu dụng. Ta có thể xem những chiếc rãnh giữa các ô da,những rãnh này tạo bời nhiểu đường chỉ nhỏ. Để dễ hình dung, ta có thể xem đường chỉ tay trên bàn tay con người cũng có những là những rãnh, được tạo ra bởi rất nhiều đường chỉ nhỏ.

c, Phần da chân

Da chân thường là phần da ít, và hầu như không làm giả nhất, vì độ phức tạp cũng là nó cũng chỉ là sở thích của số ít người khi dùng đồ da cá sấu

d, Phần da gù cá sấu

1 con cá sấu chỉ có 1 gù duy nhất. Vậy nên ví da gù cá sấu có thể nói là vô cùng độc nhất và cũng là 1 trong những sản phẩm được săn đón nhiều nhất. Da gù cá sấu cũng vì thế là phần bị làm giả cực nhiều. Hiện nay có nhiều loại dập mô phòng vần gù này rất chi tiết và tinh vi. .

Phần gù độc đáo của da cá sấu

Vậy làm sao để phân biệt ví da gù cá sấu. Thường làm 1 ví da gù, phần da sẽ lấy từ phần gù đến phần da lưng. hoặc lấy từ gù đến phần chân.Vậy mặt sau của ví da gù sẽ là phần chân, hoặc phần lưng của ví da. Vậy ta có thể dùng các phương pháp phân biệt da bụng cá sấu thật, hoặc phần biệt da lưng cá sấu thật mà mình đã trình bày phía trên để xác định nhé.

Vậy trên đây là phần phân biệt khá chi tiết ví da cá sấu thật. Hy vọng chia sẻ trên hữu ích và giúp mọi người có thể có được lựa chọn ví da đúng đắn. Hoặc tìm đến các địa chỉ đồ da thật uy tín như FTT Leather.

Xem thêm: Mua ví da cá sấu thật chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *