Sự khác nhau giữa da cá sấu Thái và da cá sấu Việt

Phân biệt da cá sấu Thái – da cá sấu Việt

Da cá sấu Thái trước nay vẫn được các hãng thời trang trong nước ưa chuộng bởi sự bền đẹp từ công nghệ gia công tỉ mỉ. Nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được đâu là loại da cá sấu Thái chất lượng.

1. Thị trường đồ da cá sấu tại Việt Nam

Đồ da nói chung, có rất nhiều phẩm chất sản phẩm, mà đối với người tiêu dùng bình thường, không phải chuyên da về đồ da thì sẽ khó mà phân biệt được các loại phẩm chất này. Đồ da cá sấu cũng vậy, có nhiều phẩm chất da khác nhau mà nếu không phải “dân chơi đồ da” chính hiệu chắc chắn sẽ không thể biết được.

Ví da cá sấu là sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam

Da cá sấu thường được sử dụng để làm một chiếc ví sang trọng và đẳng cấp. Đây là một món đồ thời trang tuy không hề rẻ so với giá một chiếc ví thông thường nhưng lại vô cùng được ưa chuộng. Ví dụ một chiếc ví cá sấu loại rẻ giá có thể chỉ 690K. Nhưng ví cá sấu loại cao cấp giá có thể lên đến 1,5 triệu hoặc 2 triệu đồng. Tại sao cùng là một loại chất liệu da lại có sự khác biệt nhau về giá tiền đến như vậy. Bài viết hôm nay Vua ví da sẽ nói về câu chuyện của da cá sấu Thái và da cá sấu Việt để làm nên một chiếc ví da.

2. Phân biệt ví da cá sấu Thái và ví da cá sấu Việt

a, Phân biệt chất lượng

Da cá sấu Thái là loại da thuộc chất lượng cao, được tạo màu từ khi thuộc da. Vậy nên lớp da có màu hơi loang và đẹp tự nhiên, giữ được cái nét hoang dã của loài cá sấu.

Da cá sấu Thái giữ được màu da hoang dã độc đáo

Còn da cá sấu Việt, thì sau khi thuộc, bề mặt da thường được đánh sơn để vân da có sự đồng màu, và che bớt đi những điểm không hoàn hảo trên bề mặt da. Da cá sấu Việt sẽ bị bóng màu sơn, chứ không thô đẹp như cá sấu Thái. Cũng bởi vậy nên khi làm nên sản phẩm, đồ da cá sấu Thái thường có giá thành đắt hơn so với đồ cá sấu Việt.

b, Cách phân biệt da cá sấu Thái và da cá sấu Việt

Có một cách phân biệt dễ dàng nhất là dùng nước. Nếu đặt trên tay 1 chiếc ví cá sấu Thái, và 1 chiếc ví cá sấu Việt, chúng ta có thể test được ngay chỉ cần bằng một vài giọt nước.

Với da cá sấu Thái, khi thoa nước lên, bề mặt da sẽ hút nước ngay, và tấm da sẽ đồi màu. Còn với cá sấu Việt, vì bền mặt bị sơn một lớp sơn bóng, nên tấm da không thấm hút nước và đổi màu như da cá sấu Thái.

Dùng nước có thể phân biệt được 2 dòng da cá sấu Việt – Thái

Trước đây, rất nhiều người nói rằng dùng nước cũng có thể phân biệt dược cá sấu thật và cá sấu giả. Tuy nhiên sau thí nghiệm vừa rồi, mọi người có thể thấy nếu chỉ dùng nước ta chỉ phân biệt được cá sấu Thái và phần còn lại thôi. Chứ giữa cá sấu Việt và cá sấu giả thì cần một số phương pháp khác.

Xem thêm: Cách phân biệt da cá sấu thật – da cá sấu giả

3. Chọn da cá sấu Thái hay da cá sấu Việt

Da cá sấu Thái được yêu thích và có giá trị cao hơn, vì độ thẩm mỹ, màu sắc vân da thật và hoang dã, cũng như độ bền cao. Nếu bạn cần tìm mốt sản phẩm đồ da cá sấu, đẳng cấp và chất lượng cao đương nhiên phải chọn cá sấu Thái

Da cá sấu Việt vẫn là cá sấu thật, nhưng mức giá rẻ hơn khoàng 30-40% so với cá sấu thái, Nếu bạn thích đồ da cá sấu nhưng ở một ngân sách ít hơn, thì Cá sấu Việt là sự lựa chọn đồ da cá sấu giá rẻ dành cho một số người.

Da cá sấu Việt vẫn là một chiếc ví đẹp và sang trọng

Kết: Vậy trên đay là chia sẻ của Vua ví da về câu chuyện xoay quanh cá sấu Việt và cá sáu Thái. Hy vọng chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát, và hiểu hơn về đồ da cá sấu, để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

FTT Leather – thương hiệu đồ da thật hàng đầu Việt Nam

Xem thêm Các mẫu ví da cá sấu được ưa chuộng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *